Tra cứu điểm thi THPT 2015 bằng tin nhắn điện thoại miễn phí

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Viettel cung cấp miễn phí qua nhiều kênh, trong đó các website của Bộ, của Viettel, của một số cơ quan truyền thông, và đặc biệt có thêm hình thức mới là qua ứng dụng OTT Mocha của Viettel.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2015

Trước đây, điểm thi được cung cấp bởi rất nhiều nguồn, miễn phí có, thu phí có, thậm chí qua tin nhắn còn thu 15.000đ/tin. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viettel – đơn vị phát triển phần mềm quản lý kỳ thi THPT Quốc gia 2015 – quyết định cung cấp miễn phí, tạo điều kiện cho các em thí sinh và phụ huynh dễ dàng tra cứu.

Ngoài website của Bộ (moet.edu.vn) và một số cơ quan truyền thông do Bộ chỉ định, Viettel còn cung cấp miễn phí qua tin nhắn trên ứng dụng Mocha Messenger, ứng dụng này khá tiện lợi và phù hợp với giới trẻ, chỉ cần nhắn tin theo cú pháp hướng dẫn trong ứng dụng là có thể tra cứu điểm, xếp hạng,…

Về cách sử dụng, đại diện Viettel chia sẻ: “Ngoài việc tra cứu điểm, vì Mocha là có tính tương tác rất cao và nhanh, nên chúng tôi xây dựng thêm các công cụ tư vấn, chẳng hạn như OTT này có thể cảnh báo thí sinh nằm trong top nguy hiểm và khuyến nghị các trường thuộc khối tương tự, địa điểm tương tự thì trường nào sẽ là trường mà thí sinh có cơ hội trúng tuyển nhất thông qua thuật toán logic, thông tin này rất quan trọng, nó sẽ định hướng cho thí sinh đi nộp hồ sơ đúng chỗ”.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi cài Mocha, có thể nhắn tin trước khi có điểm, và hệ thống thông báo sẽ nhắn tin trả về ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê chuẩn điểm.

Để cài Mocha và tra cứu, nhận tư vấn, click tại http://mocha.com.vn/app hoặc truy cập kho Ứng dụng Appstore, Google Play, Windows Store, tìm kiếm với các từ khóa “Mocha” hoặc “Mocha Viettel”. Thuê bao của tất cả các nhà mạng đều cài và sử dụng được. Ngoài ra, Mocha còn có các tính năng khá lạ là cùng chat cùng nghe nhạc, voice sticker…

Theo DNVN


Các tin khác