Rọ đá

GIỚI THIỆU VỀ RỌ ĐÁ TRƯỜNG SƠN

 

- Rọ đá Trường Sơn được sản xuất theo công nghệ của Đức trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhập từ nước ngoài.

- Chất lượng sản phẩm cao đạt tiêu chẩn xuất khẩu và các tiêu chẩn hiện hành trong nước, các mắt lưới xoắn ba vòng đảm bảo cưởng độ chịu lực cao hơn hẳn rọ đan tay bằng thủ công.

- Năng suất sản xuất cao, đa dạng chủng loại mắt lưới, đủ khả năng cung ứng cho các công trình lớn – yêu cầu tiến độ gấp.

 

MÔ TẢ CHUNG

 

Rọ và thảm đá Trường Sơn được tạo thành từ các tấm lưới thép đan bằng máy, chuyên dụng trong các công trình bảo vệ bờ, chống xói lở và các loại tường chắn đất. Rọ đá được chế tạo từ những tấm lưới linh hoạt. Đặc tính này đặc biệt giúp rọ đá có thể chịu được những biến động lớn đặc biệt giúp rọ đá có thể được sử dụng trên những vùng đất yếu, nơi mà những kết cấu cũng cần phải được gia cố thêm và xử lý nền. Ngoài ra, tính thấm nước xuyên qua các lớp đá sẽ triệt tiêu được áp lực nước ở phía sau tường chắn hoặc áp lực đẩy ngược bên dưới. Do đó, độ dày yêu cầu của kết cấu cũng giảm đi đáng kể.

 

ĐẶC TÍNH CỦA DÂY ĐAN VÀ DÂY VIỀN LƯỚI

 

Những tấm lưới và các mặt lưới được đan xoắn ba vòng tạo thành hình lục giác đặc trưng mà khi cắt không bị tách rời ra. Biên các tấm lưới được viền bởi các dây viền đường kính lớn hơn giúp cho lưới được chắc chắn không bị co giãn.

 

Các loại dây thép sử dụng đảm bảo các đặc tính sau:

·         Tất cả các sợi dây thép được dùng để sản xuất rọ đá đều trải qua qui trình kiểm nghiệm cường độ chịu kéo theo đúng tiêu chuẩn cho phép.

·         Dây thép được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng đảm bảo cho trọng lượng lớp phủ từ 60-300 g/m2 tuỳ theo kích cỡ sợi

·         Dây thép viền thông thường có đường kính lõi thép 2.7mm, 3.0mm, 3.4mm, 3.9mm.

·         Dây thép đan thông thường có đường kính lõi thép 2.2mm, 2.7mm và 3.0mm.

·         Đối với những công trình cần bảo vệ chống gỉ, dây thép được bọc thêm một lớp PVC có độ dày tối thiểu 0.5mm.

·         Dây buộc được cung cấp cùng với rọ và thảm đá được tính bằng 1,5% - 3% trọng lượng rọ cung cấp.

·         Để gia tăng thêm độ cứng của rọ nhằm ngăn cách quá trình dịch chuyển của đất đá trong quá trình lắp đặt, các vách ngăn cách đều 1 mét được đặt cố định bên trong rọ.

·         Dung sai cho phép khi sản xuất đối với đường kính lõi thép là 3%, đối với các sản phẩm rọ đá và thảm đá là 3% theo chiều dài và theo 5% theo chiều rộng.

 

CÁC ỨNG DỤNG CHÍNH

 

·         Chống sói bờ sông, biển.

·         Lát mái và đáy kênh.

·         Bảo vệ mái đê, kè.

·         Đập tràn, thác nước, bể tiêu năng.

·         Tường chắn đất, mô cầu.

 

** Chúng tôi có thể sản xuất rọ đá theo kích thước yêu cầu của khách hàng