Rọ đá

Rọ đá Trường Sơn  được được sản xuất bằng máy theo công nghệ của Đức, chuyên dùng trong các công trình bảo vệ bờ, chống xói lở và các loại tường chắn đất, các công trình giao thông, thủy lợi và xây dựng. Rọ đá là sản phẩm hình khối được tạo thành từ các dây thép mạ kẽm đan thành hình lục giác có hoặc không có lớp vỏ bọc PVC. Đặc tính này đặc biệt giúp rọ đá có thể chịu được những biến động lớn đặc biệt giúp rọ đá có thể được sử dụng trên những vùng đất yếu, nơi mà những kết cấu cũng cần phải được gia cố thêm và xử lý nền. Ngoài ra, tính thấm nước xuyên qua các lớp đá sẽ triệt tiêu được áp lực nước ở phía sau tường chắn hoặc áp lực đẩy ngược bên dưới. Do đó, độ dày yêu cầu của kết cấu cũng giảm đi đáng kể. 

 

ĐẶC TÍNH CỦA DÂY ĐAN VÀ DÂY VIỀN 

 

Những tấm lưới và các mặt lưới được đan xoắn ba vòng tạo thành hình lục giác đặc trưng mà khi cắt không bị tách rời ra. Biên các tấm lưới được viền bởi các dây viền đường kính lớn hơn giúp cho lưới được chắc chắn không bị co giãn.

 

Các loại dây thép sử dụng đảm bảo các đặc tính sau:

-     Tất cả các sợi dây thép được dùng để sản xuất rọ đá đều trải qua quy trình kiểm nghiệm cường độ chịu kéo theo đúng tiêu chuẩn cho phép.

-      Dây thép được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng đảm cho trọng lượng lớp phủ  theo TCVN 2053 - 1993 hoặc các tiêu chuẩn Quốc tế tuỳ theo yêu cầu của dự án.

 

Đối với những công trình cần bảo vệ chống gỉ, dây thép được bọc thêm một lớp PVC có độ dày tối thiểu 0.5mm.

 

Để gia tăng thêm độ cứng của rọ nhằm ngăn cách quá trình dịch chuyển của đất đá trong quá trình lắp đặt, các vách ngăn cách đều 1 mét được đặt cố định bên trong rọ.

 

Dung sai cho phép khi sản xuất đối với đường kính lõi thép là 1%, đối với các sản phẩm rọ đá và thảm đá là 5% theo chiều dài và theo 3% theo chiều rộng.

 

CÁC ỨNG DỤNG CHÍNH

 

- Lát mái và đáy kênh.

- Đập tràn, bậc nước, bể tiêu năng.

- Bảo vệ mái đê, kè.

- Tường chắn đất, mố cầu, chống sạt lở đường miền núi.

- Chống sói bờ sông, biển.